วันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566 โรงเรียนวัดอัยยิการาม ได้จัดกิจกรรมการเลือกตั้งคณะกรรมการสภานักเรียน ตามโครงการประชาธิปไตยในโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อเป็นการส่งเสริมระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และนักเรียนสามารถดำรงตนอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข