วันที่ 22 สิงหาคม 2567 โรงเรียนวัดอัยยิการาม ได้จัดกิจกรรมวันก่อตั้งโรงเรียนวัดอัยยิการาม ครบรอบ 101 ปี นับเป็นโอกาสอันดีที่จะให้ข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียน ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงการก่อตั้งโรงเรียนและเป็นการปลูกฝังคุณธรรม ความดี ด้านประเพณีอันดีงาม ที่ถือปฏิบัติสืบทอดกันมา